เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2561 ณ บริเวณอนุสรณ์สถานขุนเลิศโภคารักษ์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดประกอบพิธีทำบุญเสริมสิริมงคล และบวงสรวงอนุสรณ์สถานขุนเลิศโภคารักษ์ ประจำปี 2561 โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย ดร.ราชรถ ปัญญาบุญ ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา พร้อมด้วย นายวิบูลชัย ณ ระนอง และทายาทตระกูล ณ ระนอง (ขุนเลิศโภคารักษ์) เข้าร่วมพิธี

ภายในงานมีการประกอบพิธีไหว้บรรพบุรุษ และวางพวงมาลัยดอกไม้สด พร้อมเผากระดาษเงิน กระดาษทอง อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับตามประเพณีชาวไทยเชื้อสายจีน จากนั้นมีการประกอบพิธีทางศาสนาพุทธ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 9 รูป จากวัดวิชิตสังฆาราม (วัดควน) สวดเจริญพระพุทธมนต์ และถวายปัจจัยไทยธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับพิธีดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ชาวราชภัฏภูเก็ต และทายาทขุนเลิศโภคารักษ์ ได้ระลึกถึงคุณงามความดีของท่าน ผู้ซึ่งเป็นบุคคลผู้มีคุณูปการในด้านต่างๆ แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อปี พ.ศ. 2514 ขุนเลิศโภคารักษ์ได้บริจาคที่ดินจำนวนกว่า 273 ไร่ ให้แก่วิทยาลัยครูภูเก็ต หรือ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในปัจจุบัน

text & pics : ประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต #PRPKRU