เมนู

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

1

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยมี ผศ.ดร.ธวัชชัย ทุมทอง รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ม.ราชภัฏภูเก็ต เป็นประธาน ร่วมด้วย ดร.ราชรถ ปัญญาบุญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ตลอดจน ผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน และนักศึกษา เข้าร่วม ณ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏภูเก็ต

ผศ.ดร.ธวัชชัย ทุมทอง รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสที่ปวงชนชาวไทย จักได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่พระองค์ท่านได้บำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ โดยเฉพาะด้านการพัฒนาประเทศและปัญหาปากท้องของพสกนิกรในถิ่นทุรกันดารต่างๆ ยังผลให้ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าต่างปลื้มปีติและซาบซึ้งในน้ำพระราชหฤทัย ทั้งพร้อมที่จะน้อมนำพระราชดำริ ตลอดจนพระราชปณิธานอันแน่วแน่ในการพัฒนานั้น มาเป็นแนวทางแห่งการดำเนินชีวิตอย่างพอเพียงและยั่งยืนต่อไป

ในโอกาสนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดโครงการเพื่อเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันหลักของชาติ ตลอดจนให้ผู้เข้าร่วมโครงการทุกท่านที่ตระหนักถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมกันระลึกถึงพระองค์ท่าน นับเป็นการเทิดทูนพระเกียรติยศให้แผ่ไพศาลต่อไป ด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ สำหรับการจัดโครงการเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย การแสดงรำเทิดพระเกียรติ โดย สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง / พิธีมอบรางวัลประกวดเรียงความถึงพ่อแก่นักเรียน รร.สาธิต ม.ราชภัฏภูเก็ต / การจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 โดยสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ / กิจกรรม เขียนความรู้สึกจากลูก แขวนที่ต้นไม้ของพ่อ / กิจกรรม เส้น สาย ลาย สี เทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9”

วิดีทัศน์แนะนำ มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น และยกระดับการให้บริการทางการศึกษาและวิจัยที่มีคุณภาพสู่สากล ปฏิบัติภารกิจบนพื้นฐานแห่งความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นทางเลือกที่มีคุณภาพสำหรับการศึกษาต่อภาคใต้ ให้กับผู้สนใจเรียนต่อภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรียนต่อภูเก็ต พื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ
ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) มีทั้งหมด 5 คณะ 1 วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตร วิทยาลัยการท่องเที่ยวนานาชาติ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อภาคใต้ ได้มาเรียนต่อภูเก็ต ตลอดจนช่วยยกระดับการศึกษาต่อภาคใต้ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น