เมนู

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดอบรม เรื่อง การช่วยเหลือผู้โดยสารตกค้างภายในลิฟท์เบื้องต้น โดยมี รศ.ประภาศรี อึ่งกุล คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธาน ดำเนินรายการ โดย ผศ.ดร.บัญฑิต ไวว่อง รองคณบดีฝ่ายวิชาการ วิจัย และประกันคุณภาพการศึกษา ร่วมด้วย บุคลากร นักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วม ณ ห้องประชุม CONFERENCE ROOM 1 (19106) คณะวิทยาการจัดการ

ในการนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ และมีความรู้ด้านลิฟท์ คุณศุภกิจ ถาวรวัฒนยงค์ และ คุณสมฤกษ์ สงล่า ตัวแทนจาก บริษัท สยาม เอลเลเวเตอร์ แอนด์ เอสเคเลเทอร์ จำกัด ให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรม

การจัดอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการดูแล และแก้ไขปัญหาลิฟท์ขัดข้องในเบื้องต้น และหากลิฟท์เกิดปัญหาขัดข้องบุคลากรประจำอาคารสามารถช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในลิฟท์ได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ อาคารคณะวิทยาการจัดการ (อาคาร 19) เป็นอาคารสูง 6 ชั้น ที่ติดตั้งลิฟท์ใช้งาน บุคลากร และ นักศึกษาส่วนใหญ่ใช้ลิฟท์ขึ้นลงระหว่างชั้น จึงควรมีความรู้และสามารถใช้ลิฟท์ได้อย่างถูกวิธี รวมถึงช่วยเหลือผู้โดยสารลิฟท์ขณะเกิดเหตุฉุกเฉินได้ในเบื้องต้น

วิดีทัศน์แนะนำ มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น และยกระดับการให้บริการทางการศึกษาและวิจัยที่มีคุณภาพสู่สากล ปฏิบัติภารกิจบนพื้นฐานแห่งความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นทางเลือกที่มีคุณภาพสำหรับการศึกษาต่อภาคใต้ ให้กับผู้สนใจเรียนต่อภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรียนต่อภูเก็ต พื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ
ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) มีทั้งหมด 5 คณะ 1 วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตร วิทยาลัยการท่องเที่ยวนานาชาติ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อภาคใต้ ได้มาเรียนต่อภูเก็ต ตลอดจนช่วยยกระดับการศึกษาต่อภาคใต้ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น