วันศุกร์, 30 ธันวาคม 2559 13:22

นศ.ศิลปกรรม ไอเดียสร้างสรรค์ เข้ารอบ 100 ผลงานเด่น ประกวดถุงช้อปปิ้งห้างดัง

100 Designs 2016 SHOPPING BAG CONTEST 1

100 Designs 2016 SHOPPING BAG CONTEST 4ผลงานออกแบบลวดลายกราฟฟิกบนถุงของ นายชัยวุฒิ พุธจันแก้ว นักศึกษาสาขาวิชาศิลปกรรมชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นโดยเหล่าคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขาเข้าสู่รอบสุดท้าย 100 ผลงานถุงช้อปปิ้ง ในโครงการ “100 Designs 2016 SHOPPING BAG CONTEST” ซึ่งจัดโดยห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ กรุงเทพฯ เพื่อค้นหานักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ ในการคิดค้นวัสดุทดแทนรูปแบบใหม่ซึ่งไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ภายใต้หัวข้อ “การออกแบบถุงช้อปปิ้ง” (Shopping Bag Contest) เพื่อนำมาใช้งานจริงสำหรับใส่สินค้า Eco และโอกาสพิเศษต่างๆ ของสยามดิสคัฟเวอรี่

โดยการออกแบบจะต้องคำนึงถึงความคิดสร้างสรรค์และความแปลกใหม่ (Creative) รวมถึงต้นทุนที่ไม่สูงจนเกินไปและสามารถผลิตได้จริง (Low Cost) พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ (Look Good) และควรมีรูปทรงที่สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อ (Appreciate) ยิ่งไปกว่านั้นวัสดุที่ใช้ควรเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย (Eco)

สำหรับการคัดเลือกผลงานออกแบบถุงช้อปปิ้งในโครงการ 100 Designs 2016 Shopping Bag Contest โดยเหล่ากรรมการผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา ประกอบด้วย คุณสมชนะ กังวารจิตต์ ผู้บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ Prompt Design, คุณสมรรถ อินทรกำธรชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารสาย Strategic Planning and Development กิจกรรมเพื่อสังคมและสื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), คุณมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการตลาด SCG Packaging, คุณพันธวิศ ลวเรืองโชค กรรมการผู้จัดการ บริษัท อะโพสโทรฟีเอส กรุ๊ป จำกัด, รศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต ที่ปรึกษาโครงการ Eco Project ของ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด, คุณชนิสา แก้วเรือน และคุณเกรียงไกร รุกขจันทรกุล ผู้บริหารบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด จากผลงานที่ส่งเข้ามาในโครงการมีจำนวนมากกว่า 600 ผลงาน จากทั้งสถาบันการศึกษา นักศึกษา และคนทั่วไปที่สนใจ

100 Designs 2016 SHOPPING BAG CONTEST 2
100 Designs 2016 SHOPPING BAG CONTEST 7

100 Designs 2016 SHOPPING BAG CONTEST 8

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 959 times Last modified on วันศุกร์, 30 ธันวาคม 2559 13:29