วันศุกร์, 03 กุมภาพันธ์ 2560 14:03

วงซิมโฟนิก ม.ราชภัฏภูเก็ต เปิดวัฒนธรรมดนตรีไร้พรหมแดน สะกดผู้ชมงานย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 18

(2 votes)

ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2560 วงซิมโฟนิก มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ร่วมด้วย วงแจ๊สเยาวชน จ.ภูเก็ต วงรมณีย์แจ๊สแบนด์ และวง PKRU คอมโบ้แบนด์ บรรเลงบทเพลงเทิดพระเกียรติ บทเพลงร่วมสมัย และการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในงานตรุษจีน ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ครั้งที่ 18 ประจำปี 2560 (18th Phuket Chinese New Year Day and Old Town Phuket Town Festival) ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี (ลานมังกร) เทศบาลนครภูเก็ต สำหรับการแสดงดังกล่าวนับเป็นไฮไลท์สำคัญหนึ่งของงานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติจำนวนมากให้ความสนใจรับชมการแสดงดนตรี ซึ่งนับเป็นสื่อทางวัฒนธรรมที่ไร้พรหมแดน และสร้างความรื่นรมย์ให้แก่ผู้รับฟังได้ทุกๆ บทเพลง นอกจากนั้นในการบรรเลงดนตรีตลอดทั้ง 3 วัน บุคลากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ยังมีบทบาทสำคัญในการรับหน้าที่เป็นพิธีกรถ่ายทอดเรื่องราวและความสำคัญของทุกชุดการแสดงในรูปแบบ 3 ภาษา ได้แก่ นางสาวพรพักตรา ไชยเศรษฐ อาจารย์จากสาขาวิชาภาษาไทย (พิธีกรภาคภาษาไทย) นายปชรัช ศรีนาค เจ้าหน้าที่วิเทศสัมพันธ์ (พิธีกรภาคภาษาอังกฤษ) และ นายวรากร อังศุมาลี อาจารย์สาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร (พิธีกรภาคภาษาจีน)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959