วันเสาร์, 15 ธันวาคม 2561 14:11

ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมมือ DRB-HICOM มาเลเซีย พัฒนานักศึกษาเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ

malaysia university dec 2018 1

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือ MOU กับ DRB-HICOM University of Automotive Malaysia ณ เมืองกวนตัน รัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย โดยมี Professor dato ‘sr.dr.omar osman Vice-chancellor/Chief executive officer และคณาจารย์จาก DRB-HICOM ให้การต้อนรับ สำหรับการสร้างความร่วมมือในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนนักศึกษา อาจารย์ และงานวิจัย ร่วมกัน ซึ่งมหาวิทยาลัยจากเมืองกวนตัน มีความโดดเด่นในการสร้างนักศึกษาสาการเป็นผู้ประกอบการอย่างเป็นระบบ ในการนี้ หลักสูตรบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ ได้นำร่องส่งนักศึกษาจำนวน 3 คน ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม ภาษา ฝึกประสบการณ์การเป็นผู้ประกอบการ ในครั้งนี้ด้วย

malaysia university dec 2018 2

malaysia university dec 2018 4

malaysia university dec 2018 5

malaysia university dec 2018 6

malaysia university dec 2018 7