วันศุกร์, 15 กรกฎาคม 2559 10:49

ม.ราชภัฏภูเก็ต ก้าวสู่ IPv6 ระบบอินเตอร์เน็ตยุคใหม่ รองรับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

(2 votes)
ipv6

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2559 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ราชภัฏภูเก็ต เข้ารับรางวัล IPv6 Ready Award จากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) ในการจัดงานประชุม WUNCA หรือ ประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 33 (Workshop on UniNet Network and Computer Application: 33rd WUNCA) ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จ.กรุงเทพมหานคร โดย ดร.พิทา จารุพูนผล ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นผู้รับมอบรางวัลดังกล่าว

ipv6 5

ipv6 1

ipv6 2

สำหรับรางวัล IPv6 Ready Award ที่ ม.ราชภัฏภูเก็ต ได้รับในครั้งนี้เกิดจากการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในด้านเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย ที่ต้องการยกระดับสู่สากล โดยเฉพาะด้านโครงสร้างพื้นฐานอินเตอร์เน็ตของ ม.ราชภัฏภูเก็ต ที่สามารถรองรับที่อยู่อินเตอร์เน็ตแห่งอนาคตหรือ IPv6 ในปัจจุบันมีเพียงหนึ่งในสามของมหาวิทยาลัยทั้งประเทศไทย ที่ได้การรับรองถึงความพร้อมนี้ โดยประเมินจากศักยภาพความพร้อมทางด้าน Web Server Mail Server และ DNS Server ซึ่งการพัฒนาเข้าสู่ระบบ IPV6 มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงโครงสร้างของตัวโพรโทคอล ให้รองรับ IP Address หรือผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้น และปรับปรุงคุณลักษณะอื่นๆ อีกหลายประการ ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและความปลอดภัยรองรับระบบแอพพลิเคชั่น หรือโปรแกรมใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลให้ดีขึ้น ทำให้สามารถตอบสนองต่อการขยายตัวและความต้องการใช้งานเทคโนโลยีบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตในอนาคตได้เป็นอย่างดี

F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959
Read 1139 times Last modified on วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2559 16:15