วันจันทร์, 04 มีนาคม 2562 14:20

PKRU ลงนามร่วมมือวิชาการ National Pintung University

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ผศ.ดร. หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต พร้อมด้วยผศ.ดร. นพดล จันระวัง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ตลอดจน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ และคณะทำงานจากงานกิจการต่างประเทศ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง ม.ราชภัฎภูเก็ต และ National Pintung University ประเทศไต้หวัน

National Pintung University mar 2019 2

National Pintung University mar 2019 3

สำหรับ National Pintung University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไต้หวัน ซึ่งมีประวัติอันยาวนานตั้งแต่ก่อนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มต้นจากการเป็นมหาวิทยาลัยด้านการศึกษา และในปี 2014 ได้มีการรวมกันระหว่างมหาวิทยาลัยการศึกษาแห่งชาติผิงตง (National Pingtung University of Education) และสถาบันการค้าแห่งชาติผิงตง (National Pingtung Institute of Commerce) เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติผิงตงในปัจจุบัน ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต ในเมืองผิงตง  ประเทศใต้หวัน เปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชา ภายใต้การบริหารจัดการในรูปแบบของ 5 วิทยาลัย คือ วิทยาลัยการจัดการ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ วิทยาลัยการศึกษา วิทยาลัยศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การศึกษาทั่วไป และศูนย์การศึกษาเพื่อการผลิตครู

ทั้งนี้ด้วยนโยบายในการสร้างความร่วมมือทางการศึกษาและยกระดับคุณภาพของบัณฑิตสู่ระดับนานาชาติจึงเกิดการ MOU ดังกล่าวขึ้น ซึ่งจะทำให้ทั้งสองมหาวิทยาลัยสร้างร่วมมือกันในด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทั้งในด้านวิชาการและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การแลกเปลี่ยนบุคลากร การร่วมมือด้านวิจัยและการเผยแพร่ผลงานวิชาการ

National Pintung University mar 2019 5

National Pintung University mar 2019 6

National Pintung University mar 2019 7

National Pintung University mar 2019 8

National Pintung University mar 2019 9

National Pintung University mar 2019 10

National Pintung University mar 2019 11