วันจันทร์, 23 กันยายน 2562 08:32

การโรงแรม วจก. เชิญผู้ประกอบการชั้นนำทั่วเกาะ ดึงนักศึกษาตรงสเปคฝึกวิชาชีพ

hbm pkru sep 2019 1

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏภูเก็ต (HBM PKRU) จัดกิจกรรม “HBM Recruitment Days 2019” โดยมี ดร.บุญศุภภะ ตัณฑัยย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมด้วย ดร.เขิดชัย กลิ่นธงไชย ประธานสาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม ตลอดจน บุคลากร นักศึกษา และตัวแทนจากสถานประกอบการโรงแรมชั้นนำใน จ.ภูเก็ต จำนวนหลายแห่ง เข้าร่วม ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารเฉลิมพระเกียรติ

hbm pkru sep 2019 2

hbm pkru sep 2019 3

hbm pkru sep 2019 4

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้สาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 – ปีที่ 3 ซึ่งต้องออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพตามหลักสูตร ณ แผนกแม่บ้าน แผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม แผนกบริการส่วนหน้า และแผนกครัว ของโรงแรมในช่วงของการปิดภาคเรียน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ในส่วนของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 นั้น จะออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพในแผนกที่ตนเองถนัดและสนใจ โดยทำการฝึกเป็นระยะเวลา 4 เดือน ทั้งนี้กระบวนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ สาขาวิชาฯ จะต้องทำการคัดเลือกสถานประกอบการธุรกิจโรงแรมที่พร้อมรับนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์ตามแผนการฝึกที่สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานของสาขา สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้สาขาวิชาได้นำโรงแรมชั้นนำใน จ.ภูเก็ต หลายแห่ง ได้แก่ Thanyapura Health & Sports Resort / Sunsuri Phuket / Banyan Tree Phuket / Angsana Laguna Phuket / Blue Tree Phuket / Ramada Phuket Deevana / Double Tree by Hilton Phuket Banthai Resort / Hyatt Regency Phuket Resort / Hotel Indigo Phuket Patong ฯลฯ เพื่อสัมภาษณ์และคัดเลือกนักศึกษาเข้าสู่การฝึกวิชาชีพ ซึ่งจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้โรงแรมจะได้มีโอกาสคัดสรรนักศึกษาที่ตรงกับความต้องการ อันจะส่งผลถึงการเพิ่มโอกาสในการรับเข้าทำงานหลังจากศึกษาจบ

hbm pkru sep 2019 5

hbm pkru sep 2019 6