วันศุกร์, 07 เมษายน 2560 11:02

ประมูลภาพวาดในหลวง ร.9 โดย "ผศ.ภาณุวัฒน์ เสงี่ยม" ทำเงินช่วยการกุศลกว่า หนี่งแสนห้าหมื่นบาท

phuket music charity apr 2017

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2560 ผศ.ภาณุวัฒน์ เสงี่ยม อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต นำผลงานภาพวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.9 มอบแก่ผู้จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล ดนตรีในสวน ใจถึงใจ Heart to Heart โดยมีการแสดงของศิลปินวง Room 39 และวง Klear ณ ลานสนามหญ้า Blue Elephant Restaurant Phuket ซึ่งมีประชาชนชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

phuket music charity apr 2017 1

สำหรับผลงานภาพวาดฯ ในหลวง ร.9 จากฝีมือของอาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และได้รับการประมูลเป็นเงินสูงถึง 155,000 บาท โดยรายได้ดังกล่าว ผู้จัดงานจะนำไปจัดหาเครื่องกระตุกหัวใจ ให้กับโรงพยาบาลถลาง ต่อไป

phuket music charity apr 2017 2

phuket music charity apr 2017 3

ด้าน ผศ.ภาณุวัฒน์ เสงี่ยม กล่าวว่า “ขอขอบพระคุณผู้มีจิตกุศล ที่ร่วมประมูลภาพในหลวง ร.9 ชิ้นนี้ ในราคาประมูลสูงถึง 155,000 บาท เพื่อนำไปซื้อเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าให้แก่โรงพยาบาลถลาง ตอนแรกก็หวั่นใจอยู่ว่ารูปที่เราวาดภาพนี้จะมีคนชอบ คนสนใจ และจะมีใครกล้าควักเงินเพื่อซื้อเก็บไปเป็นเจ้าของหรือไม่ แต่เมื่อถึงเวลาประมูล ปรากฏว่าเหมือนมีปาฏิหารย์ มีคนสนใจผลงานของผมมากมาย ผลที่ปรากฏในวันนี้เป็นเครื่องยืนยันอย่างหนึ่งแก่ตนเองว่า หากเราศรัทธา เชื่อมั่นทำในสิ่งที่ถูกต้องด้วยจิตที่เป็นกุศล ทุกสรรพสิ่งจะอำนวย อวยพรเราให้สำเร็จสมดังหวังเอง วันนี้แม้ผลงานถูกขายได้ในราคาหลัก แต่สิ่งที่ส่งผลกลับมามันมีค่ามากกว่านั้น นั่นคือการทำให้สาขาวิชาศิลปกรรม เป็นที่รู้จักและสนใจ ถูกกล่าวถึงผ่านสื่อทั้งวิทยุและโทรทัศน์ อีกทั้งอาจารย์ และลูกศิษย์ในสาขา ได้มีโอกาสแสดงถึงศักยภาพทางศิลปะออกสู่สายตาสาธารณชน” อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปกรรม กล่าว

สมัครเรียนสาขาวิชาศิลปกรรม โทร 089 419 2270 (อาจารย์ภาณุวัฒน์) หรือ 084 669 2057 (อาจารย์ไพฑูรย์)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959