วันอังคาร, 26 ธันวาคม 2560 10:27

นักศึกษามุสลิม จัดเมาลิดสัมพันธ์ สร้างแนวทางสมานฉันท์

เมาลิดสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2560 องค์การบริหารนักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการ “เมาลิดสัมพันธ์ ครั้งที่ 2” โดยมี ดาบตำรวจ ดร.โกมล ดุมลักษณ์ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ร่วมด้วย นายอับดุลฮาลีม อูมะ ประธานการจัดโครงการ ตลอดจน ผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน นักศึกษา และพี่น้องชาวมุสลิมในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ หอประชุมใหญ่ ม.ราชภัฏภูเก็ต

เมาลิดสัมพันธ์

สำหรับกิจกรรมทำนุบำรุงศาสนาดังกล่าว มหาวิทยาลัยจัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านคุณธรรม จริยธรรม พร้อมทั้งสร้างแนวทางสมานฉันท์และสันติสุขให้เกิดขึ้นในสังคม ร่วมด้วยการรักษาจารีตประเพณีที่ดีงามของอิสลาม ตลอดจนสร้างแนวคิดในการค้นหาศักยภาพให้แก่เยาวชนในการที่จะรับผิดชอบสังคมตามวัฒนธรรมของอิสลาม ผ่านกิจกรรมการบรรยายหัวข้อ “เรารักนบี” โดยวิทยากร อาจารย์ดนัย ทองย่น การแสดงดีเกฮูลู โดยชมรมบาฮาซามลายู และกิจกรรมเมาลิดสัมพันธ์

เมาลิดสัมพันธ์

Text & Photo : งานประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 0 7621 1959