วันจันทร์, 06 มีนาคม 2560 12:06

วันราชภัฏปี 60 เรียนรู้ศาสตร์พระราชา สืบสานพระราชปณิธานในหลวง ร.9

Written by
Rate this item
(1 Vote)
phuket rajabhat 3
 
phuket rajabhat 1
 
ระหว่างวันที่ 3-5 มีนาคม 2560 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดงาน “วันราชภัฏปี 60” โดยมี ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดี นายดิสัน แหล่ทองคำ รองอธิการบดี ดร.ราชรถ ปัญญาบุญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ตลอดจน ผู้บริหาร บุคลากร นักเรียน นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ ม.ราชภัฏภูเก็ต 
 
phuket rajabhat 2
 
ดร.ราชรถ ปัญญาบุญ ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม กล่าวว่า “สืบเนื่องจากวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระกรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อ ‘ราชภัฏ’ ซึ่งหมายถึง ‘คนของพระราชา’ ทรงพระราชดำริและพระราชดำรัสมากมายที่เป็นคุณูปการแก่การศึกษาไทย โดยเฉพาะแก่ชาวราชภัฏทั่วประเทศ ในการนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ จึงได้จัดงาน ‘วันราชภัฏปี 60’ ขึ้น โดยมีกิจกรรมด้านวิชาการ นิทรรศการเทิดพระเกียรติและโครงการตามพระราชดำริ อันทรงคุณค่าแห่งความเป็นศาสตร์ของพระราชา การประกวดขับร้องเพลงเทิดพระเกียรติและบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อแสดงความจงรักภักดี ความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อร่วมกันเรียนรู้ สืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” 
 
phuket rajabhat 4
 
phuket rajabhat 5
 
ด้าน ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดี กล่าวว่า “ราชภัฏ หมายถึง คนของพระราชา ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเป็นชื่อของมหาวิทยาลัยราชภัฏ และพระราชทานพระราชลัญจกรประจำพระองค์ เป็นตราประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ อีกทั้งทรงมีพระราชดำริและพระราชดำรัสมากมายที่เป็นคุณูปการแก่การศึกษาไทย แม้น พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัย ความอาลัยที่พสกนิกรชาวไทยมีต่อพระองค์ ยังท่วมท้นล้วนดวงใจไทยทุกดวง ในโอกาสวันราชภัฏปี 60 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต พร้อมใจน้อมรำลึกถึงพระองค์ ‘ผู้ทรงเป็นพ่อของแผ่นดิน’ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ต่างพร้อมใจกันเรียนรู้ สืบสาน และน้อมนำพระราชปณิธานของพระองค์ท่านผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ และขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่า จะเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่ในการพัฒนาตน พัฒนางาน และพัฒนาประเทศชาติ ให้สมกับเป็น คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน”
 
phuket rajabhat 6
 
phuket rajabhat 9
 
phuket rajabhat 10 
phuket rajabhat 11
 
phuket rajabhat 12
 
phuket rajabhat 13
 
phuket rajabhat14
 
phuket rajabhat15
 
phuket rajabhat16
 
phuket rajabhat17
 
phuket rajabhat18
 
ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 1899 times Last modified on วันจันทร์, 06 มีนาคม 2560 15:08