วันพุธ, 14 ธันวาคม 2559 13:55

มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต รับการประเมินองค์กรขับขี่ปลอดภัย

phuket safe drive 2016 1

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559 ณ ห้องประชุมพรหมเทพ ชั้น 3 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการประเมินองค์กรต้นแบบ มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต โครงการ “ผู้บริหารห่วงใยความปลอดภัยคนในองค์กร” โดยมี นายดิสัน แหล่ทองคำ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นายไพฑูรย์ ศิลปะวิสุทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสบริษัทกลางสาขาภูเก็ต / ภาคีเครือข่ายการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ประกอบด้วย ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต สถานีตำรวจภูธรวิชิต ประกันสังคมจังหวัดภูเก็ตสโมสรโรตารีพรหมเทพภูเก็ต ชมรมประกันวินาศภัยภูเก็ต มูลนิธิกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

phuket safe drive 2016 2
สำหรับความร่วมมือ MOU โครงการผู้บริหารห่วงใยความปลอดภัยคนในองค์กร เกิดขึ้นตามนโยบายของภาครัฐที่กำหนดให้ ปี พ.ศ. 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัยและนโยบายของจังหวัดภูเก็ตในการลดปริมาณอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ และเสียชีวิตโดยการประเมินองค์กรต้นแบบในครั้งนี้ เพื่อติดตามดูผลการปฏิบัติตามข้อตกลง MOU การเสนอแนะแนวทางดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในการส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย รวมทั้งเป็นการให้กำลังใจผู้บริหารองค์กรที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนกับคนในองค์กรของตนเอง ตลอดจนเพื่อเป็นการลดอัตราการสูญเสียทั้งแก่ชีวิตร่างกาย และทรัพย์สิน อันเนื่องจากอุบัติเหตุทางถนนของประชาชน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวมทั้งเศรษฐกิจและสังคม ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มีการรณรงค์เรื่องของมาตรการความปลอดภัยทางถนนมาโดยตลอด โดยเฉพาะการขับขี่ยานพาหนะทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ของบุคลากร นักศึกษา เช่น การขับขี่ปลอดภัย การคาดเข็มขัดนิรภัย การสวมหมวกนิรภัย รวมทั้งการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัย

phuket-safe-drive-2016

phuket safe drive 2016 4

phuket safe drive 2016 6

phuket safe drive 2016 7

phuket safe drive 2016 9

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 229 times Last modified on วันพุธ, 14 ธันวาคม 2559 16:31