วันพฤหัสบดี, 21 ธันวาคม 2560 12:36

ม.ราชภัฏภูเก็ต MOU รร.เฉลิมพระเกียรติ สร้างมาตรฐานการสอนวิทย์ เข้มข้น ตอบโจทย์ประเทศ

phuket sci program dec 2017 1

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2560 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU ทางวิชาการ ร่วมกับ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต โดยมี ผศ.วิไล พินโยภรณ์ รองอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมด้วย นายมนตรี พรผล ผู้อำนวยการ รร.เฉลิมพระเกียรติฯ ตลอดจน ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ และคณะครู ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมพรหมเทพ อาคารอำนวยการ

phuket sci program dec 2017 2

phuket sci program dec 2017 3

phuket sci program dec 2017 4

สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้เกิดจากความต้องการยกระดับการจัดการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของทั้งสองสถาบัน ซึ่งเล็งเห็นว่าเป็นศาสตร์แขนงสำคัญที่ตอบโจทย์กระแสสังคมในปัจจุบันที่ใช้เทคโนโลยีและองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ด้านต่างๆ ขับเคลื่อนประเทศ ในการนี้ ม.ราชภัฏภูเก็ต ซึ่งมีความพร้อมด้านบุคลากร นักศึกษา สถานที่ และเครื่องมือที่ทันสมัย ต้องการสนับสนุน แลกเปลี่ยน และเชื่อมโยงด้านการสอน การวิจัย การเสวนา และการจัดกิจกรรมร่วมกับระหว่างสองสถาบัน โดยเฉพาะ รร.เฉลิมพระเกียรติฯ นับเป็นโรงเรียนที่มีความก้าวหน้าทั้งด้านนโยบาย และคุณภาพของโปรแกรมการสอนด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งภายหลังการ MOU เชื่อมั่นว่าผู้ที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดคือนักศึกษา และนักเรียนที่จะสามารถยกระดับความรู้และทักษะวิทยาศาสตร์เพื่อการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

phuket sci program dec 2017 5

phuket sci program dec 2017 6

phuket sci program dec 2017 7

phuket sci program dec 2017 8

phuket sci program dec 2017 9

Text & Photo : งานประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 0 7621 1959
Read 775 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 21 ธันวาคม 2560 13:03