วันอาทิตย์, 17 ธันวาคม 2560 08:39

สวยตราตรึง! วิพิธทัศนาลีลานาฏกรรม

สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดการแสดง "วิพิธทัศนาลีลานาฏกรรม ครั้งที่ 5" โดยมี นายธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ เป็นประธาน ร่วมด้วย ว่าที่ร้อยตรี
นพศักดิ์ นาคเสนา ประธานสาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง ตลอดจนมีบุคลากรในแวดวงศิลปะการจัดการแสดงจากภาครัฐ ภาคเอกชน คณาจารย์ นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมชมการแสดง ณ โรงละครนาฏศิลป์ ม.ราชภัฏภูเก็ต

สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง

สำหรับการแสดงดังกล่าว มหาวิทยาลัยจัดขึ้นเพื่อแสดงศิลปนิพนธ์ด้านการสร้างสรรค์ด้านนาฏศิลป์ การแสดงละครเวที การแสดงร่วมสมัย เพื่อแสดงถึงทักษะความสามารถและศักยภาพของนักศึกษาที่มีความพร้อมผ่านการนำเสนอชุดการแสดงที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การแสดงละครเวที "ทวิภพ" / การแสดงขับร้องเพลง "มนต์รักบ้านเกิด" / การแสดงชุด "Paragon of Andaman" / การแสดงชุดแผ่นดินทอง ร่วมด้วยการแสดงสารนิพนธ์ที่ผสมผสานวัฒนธรรมการแต่งกายและวิถีชีวิตในท้องถิ่นถ่ายทอดผ่านชุดการแสดงสารนิพนธ์ ชุดหัตถกรรมไทยหมวกใบร่มข้าว / เบญจอิตถีมณีมุกดา / โลมาวารีชาติ / ยุรยาตรปัญจอันดาหอย ซึ่งการแสดงดังกล่าวสะกดสายตาผู้ชมด้วยความงดงามทั้งเครื่องแต่งกาย จังหวะการแสดงที่แม่นยำ พร้อมเพรียง อ่อนช้อย ที่มากับการเรียงร้อยผ่านเรื่องราวที่ทรงคุณค่าในท้องถิ่นอันแสดงถึงอัตลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งนี้สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดงได้ผลิตนักแสดงคุณภาพรุ่นใหม่เข้าสู่สถานประกอบการประเภท Show & Entertainment ชั้นนำจำนวนมาก แสดงถึงความสำเร็จในการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้อย่างชัดเจน

สาขาวิชาศิลปะการจัดการแสดง

Text & Photo : งานประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 0 7621 1959
Read 912 times Last modified on วันอาทิตย์, 17 ธันวาคม 2560 08:52