วันพฤหัสบดี, 06 กรกฎาคม 2560 14:56

สาขาวิชาฟิสิกส์ ร่วม รร.ภูเก็ตวิทยาลัย-เมืองถลาง จัดค่ายดาราศาสตร์รุ่นเยาว์

ดาราศาสตร์

ระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2560 สาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมกับ โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย และโรงเรียนเมืองถลาง จัดกิจกรรมค่ายดาราศาสตร์รุ่นเยาว์ โดยมี ดร.โกศล ใสขาว ผู้อำนวยการโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย เป็นประธานร่วมด้วย ผศ.ดร.วิภาวรรณ บัวทอง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย เพชรช่วย อาจารย์ประจำสาขาวิชาฟิสิกส์ ตลอดจน คณาจารย์ และนักเรียน เข้าร่วม ห้องประชุม 1 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ ม.ราชภัฏภูเก็ต สำหรับค่ายดาราศาสตร์รุ่นเยาว์ จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาได้รับความรู้ในเรื่องโลก ดาราศาสตร์และอวกาศ โดยได้ฝึกปฏิบัติโดยใช้อุปกรณ์จริง และได้เรียนรู้กับคณะวิทยากรซึ่งมากประสบการณ์ด้านดาราศาสตร์ของคณะวิทยาศาสตร์ฯ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนับเป็นการดำเนินงานร่วมกับโรงเรียนในพื้นที่เพื่อให้บริการวิชาการและองค์ความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อไป

ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย เพชรช่วย

ดาราศาสตร์

phuket wittayalai school jul 2017 15

สมัครเรียนคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โทร 076 211 959 ต่อ 4000

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959
Read 391 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 06 กรกฎาคม 2560 15:19