วันอังคาร, 21 มิถุนายน 2559 13:47

วจก.จัดคอร์ส “เรียนรู้ชีวิตผ่านโยคะ” ปรับสมดุลสุขภาพ

phuket yoga

ระหว่างวันที่ 21-23 มิถุนายน 2559 คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เรียนรู้ชีวิตผ่านโยคะ” มี ผศ.นพดล จันระวัง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานเปิด ร่วมด้วย บุคลากรสายวิชาการ และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมอบรม ณ ห้องประชุม 1 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระพงษ์ ไกรวิทย์ และ นางสาวจิรวรรณ ตั้งจิตเมธี อาจารย์โยคะและอาจารย์พิเศษ จาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) เป็นวิทยากรอบรมทั้งภาคทฤษฎีและฝึกปฏิบัติโยคะขั้นพื้นฐาน

phuket yoga 1

ผศ.นพดล จันระวัง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการอบรมโยคะให้กับคณาจารย์ ว่า “บุคลากรในสายวิชาการมีภารกิจทั้งการสอน การผลิตงานวิชาการ และงานบริหารจัดการ ซึ่งเป็นภาระงานที่หนัก อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพใจ ด้วยเหตุผลดังกล่าว คณะวิทยาการจัดการ จึงเลือกศาสตร์โยคะ มาฝึกอบรมเพื่อให้บุคลากรได้เรียนรู้หลักการทางทฤษฎีและฝึกโยคะภาคปฏิบัติ เช่น การจัดโครงสร้างร่างกายให้สมดุล (Centering) การหายใจขั้นพื้นฐาน การฝึกโยคะองค์รวม (การเกร็ง-คลายกล้ามเนื้อ อาสนะ ทำสมาธิ) และการเรียนรู้ธาตุเจ้าเรือนเพื่อดูแลสุขภาพกาย-จิต ของตนเองได้ นอกจากนั้นกิจกรรมการอบรม ยังช่วยสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างผู้เข้าอบรม เพื่อความสมดุลและสอดคล้องกลมกลืนในการดำเนินชีวิตและการทำงาน รวมทั้งสร้างทัศนคติที่ดีและถูกต้องในการฝึกฝนโยคะ ตลอดจนสามารถนำกลับไปปฏิบัติที่บ้านได้ด้วยตนเอง” คณบดีคณะวิทยาการจัดการ กล่าว

phuket yoga 2

phuket yoga 3

phuket yoga 4

phuket yoga 5

phuket yoga 6

phuket yoga 7

phuket yoga 9

phuket yoga 10

F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959