วันศุกร์, 15 มีนาคม 2562 10:31

รปศ. ร่วมมือ กกต. ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง สส.

pkru democracy mar 2019 1

pkru democracy mar 2019 2

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมรณรงค์และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) โดยมี ผศ.ดร. หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต นายธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วม ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารกิจการนักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต

pkru democracy mar 2019 3

pkru democracy mar 2019 4

pkru democracy mar 2019 5

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้มีการทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์และให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งและประชาธิปไตย ได้แก่ การบรรยาย หัวข้อ “รัฐธรรมนูญกับการเลือกตั้ง” โดย ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต / การบรรยาย หัวข้อ “การมีส่วนร่วมทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย : การตรวจสอบของภาคประชาชน” โดย ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุตจิตประจำจังหวัดภูเก็ต / กิจกรรมสันทนาการ โดย Smart PA PKRU / กิจกรรมฐาน “สถานีเสริมสร้างประชาธิปไตย”

นายธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว กล่าวว่า “การเลือกตั้ง สส. ในครั้งนี้ นับว่ามีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ รวมถึงเป็นโอกาสสำคัญที่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย จะได้ใช้สิทธิในการเลือกตั้ง และเป็นกลุ่มเป้าหมายในการส่งเสริมแนวคิดประชาธิปไตยผ่านกิจกรรมต่างๆ ของสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ยังเป็นการสนับสนุนให้นักศึกษา รปศ. ซึ่งเรียนรู้เกี่ยวกับระบบการเมืองการปกครอง ได้นำความรู้อันเป็นประโยชน์ไปเผยแพร่ต่อสาธารณชนและรณรงค์ให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อันเป็นหน้าที่ซึ่งได้บัญญัติไว้ตามรัฐธรรมนูญ” คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ กล่าว

pkru democracy mar 2019 6

pkru democracy mar 2019 7

pkru democracy mar 2019 8

pkru democracy mar 2019 9

pkru democracy mar 2019 10

pkru democracy mar 2019 11

pkru democracy mar 2019 12

Text & Pics by ประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

FollowPKRU W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 0 7652 3094-7