วันจันทร์, 21 พฤศจิกายน 2559 15:44

PKRU เสริมเขี้ยวเล็บด้านไอที ดึง CAT-PAKGON นำร่อง MOU แห่งแรกในภาคใต้

CAT PAKGON

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (ARIT PKRU) ร่วมกับ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (CAT) และบริษัท แพคกอน จำกัด (PAKGON) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU “โครงการนวัตกรรมการพัฒนาสถาบันการศึกษาเพื่อสร้างความได้เปรียบในเชิงการแข่งขันบนเวทีโลก” โดยมี ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต  ดร.ยงยุทธ์ พุทธพฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริการลูกค้า กสท.เขตภาคใต้ และ ดร.ภาคภูมิ ศรีธิมากุล ประธานกรรมการ บริษัท แพคกอน จำกัด ร่วมลงนามท่ามกลางสักขีพยาน ที่ประกอบด้วย ดร.พิทา จารุพูนผล ผู้อำนวยการ ARIT PKRU และผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ กลุ่มภาคีมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ ตลอดจน บุคลากรสายวิชาการ-สายสนับสนุน และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วม ณ ห้องประชุมพรหมเทพ อาคารอำนวยการ ม.ราชภัฏภูเก็ต

CAT PAKGON 1

สำหรับการลงนาม MOU ดังกล่าวเป็นโครงการนำร่องแห่งแรกในมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตพื้นที่ภาคใต้ 5 แห่ง ซึ่งทาง CAT และ PAKGON มีเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัย สำหรับการเสริมศักยภาพให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ใน 3 มิติ ได้แก่ มิติที่ 1 การร่วมมือพัฒนา eEducation โดยเริ่มจากการส่งเสริมการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับ Internet IoT (Internet of Things) มิติที่ 2 ดำเนินการหลักสูตร Corporate University ระหว่าง CAT และ ม.ราชภัฏภูเก็ต และมิติที่ 3 การจัดตั้งศูนย์บ่มเพาะ เพื่อเชื่อมต่อ CAT Techno Farm ซึ่งกรอบความร่วมมือทั้งหมดนี้จะทำให้มหาวิทยาลัยได้รับประโยชน์ในการจัดการเรียนรู้สมัยใหม่ที่สอดรับกับกระแสของโลก กล่าวได้ว่าเป็นการแสวงหาความร่วมมือกับบริษัทระดับชาติในการก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยระดับสากล

CAT PAKGON 3

CAT PAKGON 4

CAT PAKGON 5

CAT PAKGON 6

CAT PAKGON 7

CAT PAKGON 8

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959