วันอาทิตย์, 20 สิงหาคม 2560 14:16

รำลึก“ขุนเลิศโภคารักษ์”

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ณ บริเวณอนุสรณ์สถานขุนเลิศโภคารักษ์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดประกอบพิธีทำบุญเสริมสิริมงคล และบวงสรวงอนุสรณ์สถานขุนเลิศโภคารักษ์ ประจำปี 2560 โดยมี ผศ.ดร.ประภา กาหยี อธิการบดี คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา พร้อมด้วย นายวิบูลชัย ณ ระนอง นางวิภาพรรณ คูสุวรรณ และทายาทตระกูล ณ ระนอง (ขุนเลิศโภคารักษ์) เข้าร่วม

โดยในพิธีดังกล่าวมีการประกอบพิธีไหว้บรรพบุรุษ และวางพวงมาลัยดอกไม้สด พร้อมเผากระดาษเงิน กระดาษทอง อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับตามประเพณีชาวไทยเชื้อสายจีน จากนั้นมีการประกอบพิธีทางศาสนาพุทธ โดยได้นิมนต์พระครูวิสุทธิ์กิตยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดกิตติสังฆาราม (วัดกะตะ) เจ้าคณะตำบลฉลอง พร้อมพระสงฆ์จำนวน 4 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ และถวายปัจจัยไทยธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับพิธีดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ชาวราชภัฏภูเก็ต และทายาทขุนเลิศโภคารักษ์ ได้ระลึกถึงคุณงามความดีของท่าน ผู้ซึ่งเป็นบุคคลผู้มีคุณูปการในด้านต่างๆ แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อปี พ.ศ. 2514 ขุนเลิศโภคารักษ์ได้บริจาคที่ดินจำนวนกว่า 273 ไร่ ให้แก่วิทยาลัยครูภูเก็ต หรือ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในปัจจุบัน

ภาพและข่าว : งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959

Read 283 times Last modified on วันจันทร์, 21 สิงหาคม 2560 12:48