วันจันทร์, 19 ธันวาคม 2559 15:05

“รร.นานาชาติ บริติช” คว้าแชมป์ราชภัฏภูเก็ตคัพ ครั้งที่ 6

British Internationnal School Phuket

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2559 ณ สนามกีฬาสุระกุล อ.เมือง จ.ภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดแข่งขันฟุตบอลราชภัฏภูเก็ตคัพ ครั้งที่ 6 นัดชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ โดยมี บุคลากร นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมชมและเชียร์อย่างคับคั่ง ทั้งนี้ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ได้มีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีม อบจ.ภูเก็ต พบกับ ทีม PKRU FC (มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต)

ราชภัฏภูเก็ตคัพ ครั้งที่ 6

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง ทีมวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต และทีมโรงเรียนนานาชาติ บริติช ภูเก็ต ผลการแข่งขันทีมนักเรียนนานาชาติ เป็นฝ่ายชนะด้วยสกอร์ 6-0 สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันไปครอง สำหรับการแข่งขันนัดชิงอันดับที่ 3 ปรากฏว่า ทีม โรงเรียนเมืองถลาง ชนะทีมจากโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยด้วยผลประตู 5-0

ราชภัฏภูเก็ตคัพ ครั้งที่ 6

นายมลรักษ์ เลิศวิลัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ และประธานจัดการแข่งขันฝ่ายเทคนิค กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ เป็นรายการประเพณีซึ่งจัดขึ้นทุกๆปี โดยจัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังเชื่อมสัมพันธ์อันดีงามและแนบแน่นระหว่างหน่วยงานต่างๆ ทั้งในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งการจัดกิจกรรมลักษณะนี้ยังเป็นแบบอย่างให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ โดยนำรายได้จากการแข่งขันหลังหักค่าใช้จ่าย ทูลเกล้าถวายแด่ มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ทั้งนี้สำหรับทีมที่คว้าแชมป์นั้นจะได้รับหมายรับสั่ง เพื่อเข้าเฝ้าพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ณ วังสวนกุหลาบ กรุงเทพมหานคร เพื่อรับถ้วยประทานจากพระหัตถ์ ต่อไป”

pkru cup 2016 10

pkru cup 2016 11

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 076 211 959
Read 219 times Last modified on วันจันทร์, 19 ธันวาคม 2559 15:15