วันพุธ, 15 พฤศจิกายน 2560 13:55

PKRU Sports ผ่านด่านภาคใต้ 5 ชนิดกีฬา เตรียมสู้ศึกธัญบุรีเกมส์

(2 votes)
ปาริชาต เกมส์

ระหว่างวันที่ 1-6 พฤศจิกายน 2560 กองพัฒนานักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต ส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 รอบคัดเลือกภาคใต้ “ปาริชาต เกมส์” ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา จ.สงขลา สำหรับผลงานของนักกีฬาจากรั้วแสดดำประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเขตภาคใต้ได้ถึง 5 ชนิดกีฬา ได้แก่   1.ฟุตบอลทีมชาย / 2.เซปักตะกร้อทีมชาย (เข้ารอบครบทั้ง 3 ประเภท คือ ทีมเดี่ยวชาย ทีมคู่ชาย และทีมชุด) / 3. เซปักตะกร้อทีมหญิง (เข้ารอบ 2 ประเภท คือ ทีมเดี่ยวหญิงและทีมคู่หญิง) / 4. เปตอง (เข้ารอบประเภททีมเดี่ยวชาย 2 คน และทีมเดี่ยวหญิง 1 คน ทีมคู่ชาย 2 คู่ ทีมคู่ผสมและทีม 3 คนชาย / และ 5.กีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาย

ปาริชาต เกมส์

จากผลการแข่งขันดังกล่าวนับเป็นพัฒนาการที่บ่งบอกถึงความก้าวหน้าในงานกีฬา ของกองพัฒนานักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต เนื่องจากมีการเตรียมการทำทีมอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ตลอดจนได้มีการนำระบบการทดสอบสมรรถภาพนักกีฬา ตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อวัดผลและพัฒนาการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของกีฬาประเภททีมเดี่ยว ทีมงานได้ยกระดับรูปแบบการฝึกซ้อมร่วมด้วยการส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการต่างๆ ตลอดปี ทำให้นักกีฬามีประสบการณ์มากขึ้น ทั้งนี้ กองพัฒนานักศึกษา และสาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้ง 5 ชนิดกีฬาที่ผ่านเข้ารอบ เพื่อเตรียมสู้ศึกกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 ราชมงคลธัญบุรีเกมส์ ระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม 2561 ณ จ.ปทุมธานี

ปาริชาต เกมส์

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959