วันอังคาร, 13 พฤศจิกายน 2561 12:09

SCI. PKRU จัด Workshop "เขียนเรซูเม่ อย่างไรให้ได้งาน"

(0 votes)

DSCF5055

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการ “เตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนสำเร็จการศึกษา” โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี เป็นประธานเปิด ร่วมด้วย ผศ.ดร.วิภาวรรณ บัวทอง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วม ในการนี้ได้รับเกียรติจาก คุณกฤตภาส ณ พัทลุง จากบริษัทซูเปอร์ เรซูเม่ จำกัด เป็นวิทยากรให้ความรู้ถ่ายทอดเทคนิคการเตรียมตัว การสอบสัมภาษณ์ และการเขียน Resume ในการสมัครงาน แก่นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

DSCF5061

ผศ.ดร.วิภาวรรณ บัวทอง กล่าวว่า “โครงการเตรียมความพร้อมนักศึกษาดังกล่าว เป็นโครงการหลัก การพัฒนานักศึกษาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถและคุณภาพชีวิตให้เป็นไปตามคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ของคณะฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา ได้เรียนรู้ถึงการเตรียมตัวก่อนสมัครงาน รวมไปถึงเทคนิคการสอบสัมภาษณ์งาน การเขียน Resume ตลอดจนการเขียนจดหมายสมัครงานให้น่าสนใจ เพื่อเตรียมความพร้อมแก่นักศึกษาสำหรับการเข้าสู่การปฏิบัติงานจริง” คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าว.

DSCF5079

ด้าน ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีกล่าวเสริมว่า “การพัฒนาบุคลิกภาพเป็นสิ่งสำคัญที่นักศึกษาทุกคนแสดงออกมาได้ทั้งร่างกาย จิตใจ และความรู้สึกนึกคิด ที่สะท้อนออกมา ให้ผู้อื่นเห็นและเกิดความประทับใจ พร้อมสำหรับการเข้าสู่ชีวิตของการทำงาน และการปฏิบัติงานจริง ทั้งนี้เทคนิคการสัมภาษณ์งานเป็นสิ่งสำคัญที่นักศึกษาทุกคนจะต้องเรียนรู้ ซึ่งบ่อยครั้งที่ผู้สมัครงานหลายคนมักจะตอบคำถามได้ไม่น่าสนใจหรือไม่ค่อยดี ซึ่งเกิดจากสาเหตุหลายปัจจัย หรือการเตรียมตัวที่ไม่มากพอ จนทำให้พลาดโอกาสในการได้งานทำ ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา โครงการเตรียมความพร้อมดังกล่าวจึงมีความสำคัญต่อการพัฒนาบุคลิกภาพของนักศึกษาทุกคนของมหาวิทยาลัย” อธิการบดีกล่าว.

DSCF5065

DSCF5084

DSCF5085

DSCF5089

DSCF5091

DSCF5102

DSCF5108

DSCF5114

Text & Photo : ประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

FollowPKRU W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupage T: 0 7652 3094-7

Read 433 times Last modified on วันอังคาร, 13 พฤศจิกายน 2561 12:23