วันเสาร์, 23 กันยายน 2560 15:33

PKRUBI ชี้ทางขายภาพออนไลน์ ทำเงินได้จริง

(5 votes)
stock photo business 1

ระหว่างวันที่ 23-30 กันยายน 2560 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ LAB3 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (PKRUBI) จัดโครงการการพัฒนาและสร้างผู้ประกอบการโดยใช้ความรู้ในสถาบันอุดมศึกษาเป็นฐาน โดยได้จัดการอบรมหลักสูตร “ธุรกิจการขายภาพถ่ายออนไลน์ (Stock Photography Business)” มี นางสาวขนิษฐา ธนาวิรัตนานิจ ผู้อำนวยการ PKRUBI ตลอดจน ช่างภาพมืออาชีพ ประชาชนผู้ที่รักการถ่ายภาพ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วม

photo stock

stock photo business 2

stock photo business 3

สำหรับการอบรมได้รับเกียรติจาก นายรัตน์ เพื่อนรักษ์ ศิลปินภาพนิ่งและภาพวีดีโอ ผู้มีประสบการณ์ขายภาพออนไลน์ และ นายสมชาย ยิ้มพัฒน์ ช่างภาพอาวุโส จากชมรมถ่ายภาพภูเก็ต เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจการขายภาพถ่ายออนไลน์ การสมัครเป็นผู้ขายและกลยุทธ์การขาย Stock Photo เทคนิคการใช้กล้องเพื่องาน Stock (Photo+Video) การจัดการไฟล์มีเดียด้วยโปรแกรม Adobe Lightroom Adobe Photoshop Adobe Bridge และ Sony Vegas สำหรับการเวิร์คชอปดังกล่าว PKRUBI มุ่งหวังสร้างช่องทางทำธุรกิจออนไลน์แบบง่ายๆ ให้กับช่างภาพอาชีพและผู้ที่ถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกซึ่งสามารถสร้างรายได้ กำไรงาม จากช่องทางนี้หากมีกลยุทธ์ในการสร้างงานและหาช่องทางจำหน่ายที่เหมาะสมจะสามารถขายภาพถ่ายได้ภาพละราคาหลักร้อยจนถึงหลักหมื่นบาท

stock photo business 4

stock photo business 5

stock photo business 6

stock photo business 7

stock photo business 8

ภาพและข่าว : งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต (PR PKRU)

ติดตาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้ทาง W: www.pkru.ac.th E: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. F: facebook.com/pkrupageT: 076 211 959
Read 620 times Last modified on วันเสาร์, 23 กันยายน 2560 15:51