วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2562 16:18

ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมภาษาไทยรำลึก “พลังแห่งภาษาในยุคดิจิทัล”

thai pkru jul 2019 1

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ ศูนย์ประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรมภาษาไทยรำลึก ประจำปี 2562 “พลังแห่งภาษาในยุคดิจิทัล” โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เป็นประธานเปิด ร่วมด้วย นายธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นางปัทมา รุจีวงศ์ ผอ.กลุ่มส่งเสริมศาสนาศิลปะและวัฒนธรรม วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร นักศึกษา และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรม

thai pkru jul 2019 2

thai pkru jul 2019 3

นายธีรพงษ์ หนูไชยแก้ว คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวว่า “กิจกรรมภาษาไทยรำลึก ประจำปี 2562 “พลังแห่งภาษาในยุคดิจิทัล” ได้รับความร่วมมือจากสำนักวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดยสาขาวิชาภาษาไทย เป็นผู้ดำเนินงานและประสานงานหลัก ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายรายการ ประกอบด้วย การประกวดการคัดไทย / การประกวดการเขียนเล่าเรื่องจากภาพ / การประกวดการแต่งคำประพันธ์ / การประกวดแต่งกลอนสุภาพ และการประกวดวาดภาพ โดยมีนักเรียนในช่วงชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา จากโรงเรียนต่างๆ ทั้งในมหาวิทยาลัยและนอกมหาวิทยาลัย และช่วงชั้นอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เข้าร่วมการแข่งขัน และนอกจากนี้ยังมีการแข่งขันการประกวดบนเทวี อาทิเช่น การแข่งขันอ่านทำนองเสนาะ/การแข่งขันเล่านิทานพื้นบ้านภาษาไทยถิ่นใต้ / รายการ เดอะโชว์ ถอดรหัสละคร พระอภัยมณี ในยุคดิจิทัล / ปริศนาภาษาไทย รายการ เวทีนี้ เวทีไทย : การแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งประกอบรีวิว และการแสดงสืบสานศิลปวัฒนธรรมของสาขาภาษาวิชาภาษาอังกฤษ สาขาพัฒนาชุมชน และสาขานวัตกรรมการออกแบบ ตลอดจนการประกาศผลการประกวดและมอบรางวัลให้สุดยอดคนเก่งในการแข่งขัน สำหรับการจัดงานภาษาไทยรำลึก “ภาษาในยุคดิจิทัล” ถือเป็นการเสริมสร้างค่านิยมที่ถูกต้องให้แก่ชนในชาติและส่งเสริมให้เยาวชน นักศึกษา และผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเกิดความรักความหวงแหนภาษาไทย เห็นคุณค่าและความสำคัญภาษาไทยให้คงอยู่ต่อไป” คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าว

thai pkru jul 2019 4

thai pkru jul 2019 5

thai pkru jul 2019 6

thai pkru jul 2019 7

thai pkru jul 2019 8

thai pkru jul 2019 9

thai pkru jul 2019 10

Read 219 times Last modified on วันพุธ, 24 กรกฎาคม 2562 16:33