วันอังคาร, 21 พฤศจิกายน 2560 13:21

PKRU Channel : คหกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมให้บริการอาหารเมนูคอร์สพิเศษ อาหารอิตาเลี่ยน-ไทยฟิวชั่น

ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2560 ณ อาคารปฏิบัติการ คหกรรมศาสตร์ สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาราชภัฏภูเก็ต จัดกิจกรรมให้บริการอาหารเมนูคอร์สพิเศษแก่ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา โดยภัตตาคารอาหาร Sumrap Ambrosial  ซึ่งนักศึกษาได้จำลองการทำงานในรูปแบบเสมือนจริงของภัตตาคารอาหาร มีการแบ่งหน้าที่ในการทำงาน ประกอบด้วย แผนกครัว (เชฟครัวร้อน ครัวเย็น) และแผนกการบริการ (ผู้จัดการร้าน พนักงานต้อนรับ พนักงานดูแลเครื่องดื่ม พนักงานล้างจาน) เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้การจัดภัตตาคารอาหารในระดับต้น โดยเริ่มต้นจากกระบวนการวางแผน การฝึกปฏิบัติในด้านอาหารเพื่อเพิ่มทักษะในการประกอบอาหาร รวมทั้งยังได้ทักษะในด้านงานบริการ การสร้างสรรค์เมนูอาหาร การบริหารจัดการต้นทุนและส่วนประกอบอาหาร ตลอดจนเพื่อเป็นการสั่งสมประสบการณ์ในการจัดเลี้ยงอาหารยกระดับสู่การทำงานในระดับมืออาชีพสำหรับความน่าสนใจของเมนูคอร์สดังกล่าว เป็นการนำเสนออาหารฟิวชั่นอิตาเลี่ยนที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นำมาผสมผสานความเป็นไทย จนได้เมนูอาหารที่เปี่ยมสไตล์ ประกอบด้วย เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย Appetizer ฝรั่งแดนอีสาน Shrimp Salad Spicy Sauce / เมนูจากหลัก Main Course โกลด์ซีอิตาเลียน Gold Sea Italian เสิร์ฟพร้อมน้ำใบเตยอิตาเลี่ยนโซดา / และ เมนูของหวาน Dessert วอเตอร์เมล่อนกรานิต้า Watermelon Ganita
ทั้งนี้ผู้ที่สนใจบริการเมนูคอร์สพิเศษ หรือฝึกอบรมการทำอาหาร Cooking Class สามารถสอบถามได้ทาง สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ โทร 08 1087 5027

Media