เมนู

ข่าวเด่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

pkru speak english is bett

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ชี้แจงแนวทางการดำเนินโครงการ Speak English เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับนักศึกษาทุกชั้นปี โดยการดำเนินงานของสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมี ผู้บริหารสำนักวิทยฯ บุคลากร และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วม ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารเฉลิมพระเกียรติ

สำหรับโครงการ Speak English เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เป็นการดำเนินงานแบบเชิงรุกเพื่อสร้างบรรยากาศการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษภายในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งในส่วนของนักศึกษา มหาวิทยาลัยตั้งเป้าหมายว่าจะพัฒนาให้นักศึกษาที่เข้ามาเรียนในหลักสูตร 4 ปี เรียนจบแล้วต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้ จึงกำหนดให้นักศึกษามีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษทั้งในและนอกห้องเรียน ผ่านโปรแกรม English Discoveries เพื่อพัฒนาทักษะเดือนละไม่น้อยกว่า 30 ชั่วโมง และมีการทดสอบภาษาอังกฤษภาคเรียนละ 1 ครั้ง เพื่อประเมินสมรรถนะ อีกทั้งมหาวิทยาลัยจะสอดแทรกกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์เพื่อสร้างความกล้าให้นักศึกษาสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมองว่าเป็นความรู้ที่จำเป็นต่อการเข้าสู่ตลาดแรงงานของ จ.ภูเก็ต

วิดีทัศน์แนะนำ มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น และยกระดับการให้บริการทางการศึกษาและวิจัยที่มีคุณภาพสู่สากล ปฏิบัติภารกิจบนพื้นฐานแห่งความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นทางเลือกที่มีคุณภาพสำหรับการศึกษาต่อภาคใต้ ให้กับผู้สนใจเรียนต่อภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรียนต่อภูเก็ต พื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ
ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) มีทั้งหมด 5 คณะ 1 วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตร วิทยาลัยการท่องเที่ยวนานาชาติ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อภาคใต้ ได้มาเรียนต่อภูเก็ต ตลอดจนช่วยยกระดับการศึกษาต่อภาคใต้ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น