เมนู

ข่าวเด่น

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

pkru activities showcase 2019

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 องค์การบริหารนักศึกษา ร่วมกับ กองพัฒนานักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดโครงการ “สัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ชมรม เปิดประตูกิจกรรม PKRU 2019” โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมด้วย ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ณ หอประชุมใหญ่ ม.ราชภัฏภูเก็ต

โครงการในครั้งนี้เป็นการสร้างสรรค์ความผูกพันที่ดีของรุ่นพี่ที่มีต่อรุ่นน้อง และเป็นการก่อให้เกิดความรักระหว่างนักศึกษารุ่นพี่-รุ่นน้อง ในรูปแบบการสร้างสายใยสัมพันธ์โดยการรวมกลุ่มกิจกรรมชมรม ส่งเสริมให้นักศึกษาสร้างความเป็นผู้นำ สามารถทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์ค รวมถึงมีโอกาสพัฒนาคุณลักษณะในด้าน มีคุณธรรม สู้งาน จิตอาสา ซึ่งในปีการศึกษา 2562 มีชมรมให้นักศึกษาเลือกเข้าร่วมดังต่อไปนี้ ชมรม กยศ. / ชมรมทูบีนัมเบอร์วัน / ชมรมเกษตรต้องเที่ยว / ชมรมมุสลิม / ชมรมนักศึกษาวิชาทหาร / ชมรมรักสุขภาพ / ชมรมกีฬา / ชมรมภาษามลายู / ชมรม Science Astrobotic Club / ชมรมดนตรี ฯลฯ

วิดีทัศน์แนะนำ มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น และยกระดับการให้บริการทางการศึกษาและวิจัยที่มีคุณภาพสู่สากล ปฏิบัติภารกิจบนพื้นฐานแห่งความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นทางเลือกที่มีคุณภาพสำหรับการศึกษาต่อภาคใต้ ให้กับผู้สนใจเรียนต่อภาคใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรียนต่อภูเก็ต พื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ
ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) มีทั้งหมด 5 คณะ 1 วิทยาลัย ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตร วิทยาลัยการท่องเที่ยวนานาชาติ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อภาคใต้ ได้มาเรียนต่อภูเก็ต ตลอดจนช่วยยกระดับการศึกษาต่อภาคใต้ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น