เมนู

RDI PKRU ลงพื้นที่ จ.กระบี่ วางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น

• ธ.ค. 16, 2562
1

ระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม 2562 ทีมงานสถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏภูเก็ต (RDI PKRU) นำโดย อาจารย์ฤธรรมรง ปลัดสงคราม รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ฝ่ายบริการวิชาการและรับใช้สังคม พร้อมด้วยคณาจารย์มหาวิทยาลัย และผู้รับผิดชอบโครงการตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ปีงบประมาณ 2563 (โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น) ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพื่อดำเนินงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ที่ได้น้อมนำพระบรมราโชบายในพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สู่การปฏิบัติภายใต้วิสัยทัศน์ร่วมที่มุ่งให้มหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่งทั่วประเทศ ให้เป็นสถาบันผลิตบัณฑิตที่มีอัตลักษณ์ มีคุณภาพ และเป็นสถาบันหลักที่บูรณาการองค์ความรู้สู่นวัตกรรมในการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อสร้างรากฐานความมั่นคงให้กับประเทศ

พระบรมราโชบาย

โดยทีมงาน RDI PKRU ได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลพร้อมหารือกับตัวแทนชุมชนในการร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น ประกอบด้วยพื้นที่ 1.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มลูกปัดโนราห์ปัญญารักษ์ 161 ม.6 ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก / 2.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มยางพารา กระบี่ลาแท็กซ์ หมู่ที่ 1 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ /  / 3.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มผ้าบาติกและผ้ามัดย้อม ไฑบาติก 380 ม.1 บ้านทุ่ง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ /  4.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มจักสานไม้ไผ่ ม.1 บ้านทุ่งวังน้ำเขียว ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ / 5.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มของที่ระลึกจากเมล็ดปาล์ม บ้านแผ่นดินเสมอ ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม / 6.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มเตยปาหนัน ม.6 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม และ 7.ผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มผ้าฝ้ายทอมือ ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา ศึกษาศักยภาพ สภาพปัญหา และความต้องการ การยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นที่มีการบูรณาการจัดการเรียนการสอนกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในหลักสูตร ตลอดจนการนำอัตลักษณ์ของท้องถิ่นได้รับการอนุรักษ์ ยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น

พระบรมราโชบาย