เมนู

ชวนแวะชมบูธ PKRU Marketplace “สินค้าโลคอลอันดามัน”

• ก.พ. 02, 2564
phuket products feb 2021

(PRPKRU) มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดยการดำเนินงานของสถาบันวิจัยและพัฒนา ใช้ห้วงเวลาหลายปีในการนำบุคลากรและนักศึกษา ลงพื้นที่ในหลายเขตพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ เพื่อคลุกคลีกับเจ้าของภูมิปัญญาพื้นถิ่น ที่บ้างก็มีสินค้าอยู่เดิมแต่ขาดแพคเกจจิ้งและช่องทางจำหน่าย หรือบางแห่งมีเพียงวัตถุดิบและองค์ความรู้จากบรรพชน มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ได้คิดค้น ทดลอง ผสานหลักวิชาการสู่การพัฒนานวัตกรรม ปรับลุคส์ใหม่ถอดด้ามจากสินค้าครัวเรือนระดับตำบลกลายเป็นสินค้าขึ้นห้างที่มีดีเปี่ยมล้นทั้ง STORY และ QUALITY ร่วมกับผู้ประกอบการชุมชน จนสำเร็จเป็น Line-Up สินค้า Quality Andaman Local Products ที่มีทั้งแฟชั่นสิ่งทอ กระเป๋าสานเตยปาหนัน เวชสำอางจากสับปะรดและสมุนไพร นมแพะข้นหวาน ผ้าทอซาโอริ โมเดิร์นบาติก อาหารแปรรูปจากทะเล ของที่ระลึกจากเมล็ดปาล์ม ฯลฯ

โดยตัวอย่างสินค้าบางส่วนได้มีการจัดแสดง Display โชว์สินค้าอยู่ที่อาคารประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ผู้สนใจสามารถแวะมาเยี่ยมชม สั่งซื้อ ได้ทุกวันในเวลาทำการ หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 06 2352 2588 (สถาบันวิจัยและพัฒนา)

Text & Photo : PRPKRU
แบบ :  ฝ่ายประชาสัมพันธ์หลักสูตร งานทะเบียนและรับเข้า สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน