เมนู

PKRU HERO "ขิม-อรวิภา" นักฟันดาบเหรียญซีเกมส์ 2021

• พ.ค. 26, 2565
งานนักกีฬาฟันดาบ

(PRPKRU Content) หลังจากที่ได้ทราบกันแล้วว่า นางสาวอรวิภา อินนุรักษ์ นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย และนักศึกษาสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต Fighting! จนคว้าเหรียญทองแดงประเภท เซเบอร์ทีมหญิง จากการแข่งขันกีฬาแห่งภูมิภาคอาเซียน 31st Sea Games Hanoi, Vietnam 2021 และก้าวสู่การเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทย เตรียมสู้ศึกฟันดาบรายการสำคัญในอนาคต

PRPKRU ต่อสายตรงถึงนักฟันดาบดาวรุ่งทีมชาติไทย เพื่อพูดคุยทำความรู้จักกับ “ขิม อรวิภา” ให้มากขึ้นโดยขอสรุปสตอรี่เป็น 10 ประเด็น ดังนี้

1

2 1

1.ขิม อรวิภา เริ่มต้นเรียนฟันดาบ ตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยฝึกฝนกับ ชมรมฟันดาบสากลอันดามันภูเก็ต ด้วยชื่นชอบความท้าทายของกีฬาประเภทนี้

2.อรวิภา อินนุรักษ์ ศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ภาค กศ.บป. (เสาร์-อาทิตย์)

3.น้องขิม ปัจจุบันอายุ 23 ปี เคยไต่ขึ้นสู่ Rank “Top 5” นักฟันดาบหญิงของประเทศไทย

4.ผลงานสร้างชื่อของ นักฟันดาบภูเก็ต คืออันดับ 3 เยาวชนชิงแชมป์ทวีปเอเชีย Asian Junior Fencing Championships 2017 ที่โคราช

5.ฮีโร่นักฟันดาบจาก PKRU ต้องฟิตซ้อมฟันดาบและฟิตเนส สัปดาห์ละ 6 วัน วันละ 6-7 ชั่วโมง

6.นักกีฬาฟันดาบ ศิษย์เก่า รร.เฉลิมพระเกียรติฯ ผ่านการแข่งขันฟันดาบระดับนานาชาติ ทั้งชิงแชมป์เอเชีย / และการแข่งขัน International Grand Prix

2

4

7.จุดแข็ง-จุดขายของ ขิม คือเป็นนักฟันดาบสายไฟต์ มั่นใจ สู้ทุกจังหวะ ถอดใจยาก ซึ่งนับเป็นคุณสมบัติที่ได้เปรียบสำหรับกีฬาที่เน้นการช่วงชิงจังหวะ

8.ขิม อรวิภา คว้าเหรียญทองแดง กีฬาฟันดาบ ประเภท เซเบอร์ทีมหญิง การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

9.อรวิภา เริ่มแผนการเก็บตัวฝึกซ้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งถัดไปในปี 2023 ที่ประเทศกัมพูชา โดยตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง Sea Games

10.อรวิภา อินนุรักษ์ และกองพัฒนานักศึกษา พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ และกิจกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาในปีการศึกษา 2565

PKRU ขอมอบแรงใจและพลังเชียร์สุดแรง ส่งให้น้อง ขิม อรวิภา สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการกีฬาฟันดาบ สำหรับน้อง ๆ นักศึกษา PKRU รอพบปะกับ Sport Hero เร็ว ๆ นี้ที่ PKRU