เมนู

PKRU และสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ พร้อมจัดแข่งขัน 2024 IWF World Cup

• มี.ค. 27, 2567

DSCF0077

PRPKRU (27 มีนาคม 2567) สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (IWF) และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (PKRU) จัดเตรียมสถานที่สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักเวิลด์คัพ 2024 หรือ 2024 IWF World Cup รายการเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกจอมพลังทั่วโลกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 "ปารีสเกมส์" ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-11 เมษายน 2567 ที่ห้องประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ ศูนย์ประชุมอันดามันพรรณราย มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต และพื้นที่ใช้ในการเก็บตัวฝึกซ้อมสุดพร้อมจัดเต็มกว่า 52 ฟลอร์ พร้อมพื้นที่อำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาและสตาฟท์โค้ช ที่หอประชุมใหญ่ และโรงยิมเนเซียม PKRU

On March 27, 2567, the Thai Weightlifting Association, in partnership with the International Weightlifting Federation (IWF) and Phuket Rajabhat University (PKRU), is gearing up to host the 2024 IWF World Cup. This prestigious event serves as a qualifying platform for athletes worldwide aiming to compete in the 2024 Olympic Games in Paris ‘Paris Games’. Set to take place from March 31 to April 11, 2024, at the Khun Lert Phokharak Conference Room, Andaman Pannarai Convention Center, Phuket Rajabhat University, and spanning over 52 floors at the PKRU Gymnasium for training purposes,

DSCF0078

DSCF0079

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาทัวนาเมนต์ระดับนานาชาติ เนื่องจากเป็นการแสดงศักยภาพของมหาวิทยาลัยด้านสถานที่ บุคลากร และขีดความสามารถในการเป็นเจ้าภาพจัดงานขนาดใหญ่ระดับภูมิภาค อีกทั้งการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองแห่งกีฬา (Sport City) ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ได้อีกทาง

ผู้สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ฟรีที่ PKRU หรือติดตามชมผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง 5HD, NBT และ TSports 7 จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปด้วยกัน

this endeavor underscores PKRU's commitment to supporting international sports events. Moreover, hosting this event plays a pivotal role in positioning Phuket Province as a hub for sports, fostering tourism, and driving economic growth. Enthusiasts can witness the action firsthand at PKRU for free or catch live coverage on Channel 5HD, NBT, and TSports 7, with rotating broadcasts ensuring fans can engage and cheer together throughout the event.

DSCF0081

DSCF0083 2